TIẾNG GỌI BIỂN ĐẢO

Đăng lúc: Thứ hai - 20/10/2014 21:25 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Trong 03 ngày, 16 – 18 tháng 10 năm 2014, Đoàn công tác gồm 20 đồng chí là cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn có chuyến “hành trình về với biển đảo” đến thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ vùng V Hải quân tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.
tặng cấp ủy đơn vị Hải quân Vùng V bức tranh của quê hương đất sen hồng.

tặng cấp ủy đơn vị Hải quân Vùng V bức tranh của quê hương đất sen hồng.

Trong chuỗi hoạt động tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp hướng về biển, đảo Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 – 2019, kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng. Trong 03 ngày, 16 – 18 tháng 10 năm 2014, Đoàn công tác gồm 20 đồng chí là cán bộ chủ chốt các cơ sở Đoàn  có chuyến “hành trình về với biển đảo” đến thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ vùng V Hải quân tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.  Đây Một chương trình có ý nghĩa thể hiện tình cảm của Đoàn thanh niên hậu phương với người lính biển.
Trong bầu không khí vui tươi, ấm áp của buổi gặp mặt giao lưu giữa các chiến sỹ Hải quân và tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp, chúng tôi nhận thấy từng gương mặt mọi người ai cũng thật rạng rỡ và thân thiện mọi người dành cho nhau những cái bắt tay, những ánh mắt, những nụ cười rạng rỡ như  thân quen từ lâu lắm để chào đón, chúc mừng nhau, cùng trao nhau những âm điệu hành khúc, hào hùng, sôi sục ý chí, niềm tin và sức trẻ.
Với những tình cảm chân thành của tuổi trẻ Khối các cơ quan Tỉnh hướng về biển đảo Tổ quốc, hoạt động thật sự mang đến nhiều cảm xúc cho người tham dự. Nhân dịp đến thăm đơn vị, thăm các cán bộ, chiến sỹ vùng V Hải quân, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh gửi tặng một 01 bức tranh của quê hương đất sen hồng,  02 bộ sách “Địa chí Đồng Tháp” và “Hồi ký xứ ủy Nam bộ” cho Tủ sách Thanh niên, tặng vào quỹ hoạt động Đoàn Thanh niên Phòng hậu cần Hải quân vùng V 10 triệu đồng để chăm lo hoạt động tinh thần và vì an sinh xã hội của đơn vị, giá trị quà tặng tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Đồng Tháp đối với đơn vị và cán bộ, chiến sỹ Hải quân vùng V.
Ngoài ra, Đoàn công tác còn đến thăm một số địa danh lịch sử, thắng cảnh địa phương như: Nhà tù Phú quốc, tượng đài Nắm đấm, bảo tàng Cội nguồn, chùa Hộ Quốc, suối tranh, Dinh Cậu,…
Những dấu ấn để lại cho mọi người có lẽ còn từ chương trình giao lưu “Tiếng gọi biển, đảo”. Từng lá cây, ngọn cỏ, tiếng sóng vỗ bờ, những ngôi sao trên cao và không gian bao la bên ngọn lửa đã mang lại cho mọi người những mối giao hòa bất tận, những tình cảm kết đoàn trong vòng tay kết chặt, cho mọi người nhiều cảm mến và ghi khắc lại những kỷ niệm khó phai trong mỗi trái tim nhiệt thành. Tình cảm giữa người chiến sỹ và những người bạn trẻ ở hậu phương gửi đến các anh Hải quân - những Bộ đội cụ Hồ sẽ mãi mãi gắn bó, thắm thiết, keo sơn và là sự nhắc nhở, động viên chúng ta dù mỗi người ở vị trí, nhiệm vụ công tác khác nhau nhưng tất cả điều hướng về mục tiêu: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Kết thúc chuyến hành trình về với biển đảo, chúng tôi – những người cán bộ Đoàn tự nhủ phải làm việc hăng say hơn, đạt năng suất cao hơn và có những hoạt động thiết thực hơn trong công tác tuyên truyền và những công trình, phần việc thiết thực gửi đến các anh - những người chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió. Hẹn mùa sau ta lại gặp nhau!...
Một số hình ảnh về chuyến Hành trình về biển đảo
Quang cảnh tại Hội trường sinh hoạt 'Tiếng gọi biển đảo'
Quang cảnh tại hội trường buổi giao lưu "Tiếng gọi biển đảo"!

Tặng bộ sách "Địa chí Đồng Tháp" cho Đoàn thanh niên Phòng Hậu Cần.


Tặng 10 triệu đồng cho chiến sỹ vùng V Hải quân.

Tham quan chùa Hộ Quốc - Phú quốc
Tác giả bài viết: Phúc An
Nguồn tin: Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay