Sức trẻ tại xã nông thôn mới trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 18/06/2013 23:11 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Học sinh tham gia thư viên lưu động

Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh – Cụm thi đua số 4 Tỉnh Đoàn vừa tổ chức “Kỳ nghỉ xanh” lần thứ 48 tại xã Hòa Long (huyện Lai Vung). Gần 100 đoàn viên, thanh niên đã tham gia các hoạt động như: khám và phát 200 suất thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 23 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; thăm và tặng 13 phần quà cho gia đình neo đơn; tổ chức tập huấn chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học cho 30 nông dân.
 Song song đó, tổ chức sinh hoạt cho 150 em thiếu nhi với hình thức thư viên lưu động; tổ chức phát hoang 2km đường nông thôn; phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, phòng cúm gia cầm, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT….Tổng trị giá các công trình phần việc trên 50 triệu đồng do đoàn viên thanh niên cụm 4 đóng góp.
Với phương châm "hướng về cơ sở", thời gian qua, các hoạt động vì an sinh xã hội do cụm Đoàn 4 Tỉnh Đoàn tổ chức nói chung và Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh nói riêng đã  góp phần cùng với chính quyền và các đoàn thể địa phương khơi dậy, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, phát huy tính tình nguyện, tính tích cực xã hội trong thanh niên. Qua đó, cùng với địa phương thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, xây dựng đời sống văn hoá mới, xóa  đói giảm nghèo góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh xây dựng 30 xã nông thôn mới....
Tác giả bài viết: Đ.N