Nhiều hoạt động mới và có hiệu quả

Đăng lúc: Thứ hai - 06/01/2014 19:56 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Phúc

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Lê Phúc

Sáng ngày 06/01/2014 Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh. Đồng chí Ngô Minh Nghĩa– TUV/ Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tại buổi làm việc, BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2013 và nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2014.
Trong năm 2013, BTV Đoàn Khối đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu do Tỉnh Đoàn, BTV Đảng ủy Khối chỉ đạo; trong đó đã tạo được một số nét mới trong hoạt động như: vận hành trang thông tin điện tử Đoàn Khối, tổ chức hiến trên 1.000 đơn vị máu, thư viện lưu động, phiên tòa giả định, hướng dẫn thủ tục hành chính, thực hiện Thắp sáng đường quê, các hoạt động về an toàn giao thông. Đặc biệt tổ chức thành công chương trình văn nghệ gây quỹ “Vì biển đảo quê hương”, liên hoan các mô hình, đề tài, sáng kiến, cải tiến phương pháp làm việc có hiệu quả, tổ chức các phong trào hoạt động, sinh hoạt theo cụm được sự đồng tình cao của các cơ sở Đoàn, mang lại hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi cho các cơ sở Đoàn, đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi lẫn nhau.
Tuy nhiên, BTV Đảng ủy Khối lưu ý BTV Đoàn Khối cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm điều hành BTV, Ban Chấp hành, trách nhiệm của từng thành viên BTV, Ban Chấp hành Đoàn Khối; hoạt động Đoàn cần thiết thực và hiệu quả hơn nữa, tránh nặng về công tác hành chính. Những nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo trong năm 2014, cụ thể: Tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch do Tỉnh Đoàn, BTV Đảng ủy Khối giao, đề ra những hoạt động mang tính đột phá đặc thù của Khối, trong đó cần phát huy những thuận lợi hiện có về trình độ, năng lực của đoàn viên thanh niên, tăng cường phát động và nhân rộng các sáng kiến, phương pháp làm việc có hiệu quả trong ĐVTN, tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức Đoàn, cơ sở Đoàn trực thuộc; chú trọng công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét công nhận đối tượng Đảng và xem xét kết nạp Đảng.
Với chủ đề năm 2014 “Năm thanh niên tình nguyện”. BTV Đoàn Khối đã đề ra 02 công trình thanh niên và 03 mô hình đột phá, tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động gắn liền với chuyên môn nghiệp vụ của ĐVTN; kết nạp 300 đoàn viên mới, giới thiệu 300 đoàn viên ưu tú cho Đảng.
 
Tác giả bài viết: Đăng Nguyên
Nguồn tin: CĐCS Cơ quan Đảng ủy Khối

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay