Ngày Hội thiếu nhi năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 02/06/2016 20:32 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Ngày Hội thiếu nhi năm 2016

Ngày Hội thiếu nhi năm 2016

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2016, các cơ sở Đoàn thuộc Khối đã phối hợp tổ chức các hoạt động phong phú cho các em thiếu nhi tham gia
* Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Phối hợp Công đoàn Cụm 5 tổ chức Hội trại cho hơn 100 em thiếu nhi là con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở VHTTDL, tại Hồ bơi – Trung tâm Thể dục, thể thao Tỉnh.
Các em được tham gia các hoạt động vui tươi, hấp dẫn như: thi đấu đá bóng, bơi lội, thi tô tượng, tô màu tranh vẽ…Điểm đặc sắc tại Ngày hội thiếu nhi năm 2016, là phần thi thiết kế trại tại các chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Sở VHTTDL, tạo không gian giao lưu các trò chơi dân gian đặc trưng của từng chi đoàn dành cho các em thiếu nhi như: úp lá khoai, nhảy sạp, chơi u, ô quan, cầu khỉ, banh đũa, cò chẹp, thảy đá…giúp các em khám phá và trải nghiệm từng trò chơi tại những khu vực trại, được trang trí theo từng nét đặt trưng của mỗi chi đoàn.
Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao quà cho các em có thành tích tốt trong thi đấu các môn thể thao và tham gia các hoạt động tại Ngày hội.
 * Chi đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ
Tổ chức sinh hoạt thiếu nhi cho con cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại Văn phòng Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ và Nhà khách Tỉnh. Tại buổi sinh hoạt, các em được tham gia các tiết mục văn nghệ với hình thức hát karaoke vui tươi, sinh động và tham gia nhiều trò chơi vận động, trí tuệ rèn luyện sự nhạy bén, trí nhớ và sự khéo léo.
Bên cạnh đó, Lãnh đạo 03 đơn vị cũng trao tặng những phần quà nhân dịp 01/6 thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo cơ quan và Công đoàn trong việc chăm sóc thế hệ mầm non - tương lai của đất nước.
Chi đoàn Văn phòng Tỉnh uỷ
*Chi đoàn cơ sở cơ quan LĐLĐ Tỉnh
Phối hợp tổ chức họp mặt ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) và trao thưởng cho các cháu đạt thành tích tốt trong năm học 2015 – 2016 cho con CBCC Cơ quan LĐLĐ Tỉnh và Cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh
Tại buổi họp mặt, các em được nghe về ý nghĩa Ngày Quốc tế thiếu nhi, được tham gia các trò chơi hấp dẫn, vui tươi như: thi thời trang chủ đề “Bảo vệ môi trường”, vẽ tranh theo chủ đề, thi viết chữ đẹp và trò chơi đấu trí thông qua các phép tính.
Dịp này, các cháu đạt thành tích tốt trong năm học 2015 – 2016 được công đoàn biểu dương, khen thưởng. 
*Đoàn cơ sở Sở Xây dựng tổ chức vui tết thiếu nhi 1/6
Tổ chức buổi tiệc Buffet mini và một số hoạt động nhân ngày tết thiếu nhi cho các em là con của cán bộ, công chức, viên chức thuộc Sở, với nhiều trò chơi cho các cháu như chuyền bóng nhanh, đặt bóng vào chai, đố vui có thưởng…Hoạt động đã diễn ra trong không khí hào hứng, vui tươi, cùng với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các cháu.
* Chi đoàn cơ sở Báo Đồng Tháp
Tổ chức “ Sân chơi thiếu nhi” cho 20 thiếu nhi con cán bộ, công chức viên chức toàn soạn Báo Đồng Tháp. Các em thiếu nhi được tham gia các trò chơi sôi nổi có tên gọi: thu hoạch trái cây, ai nhanh hơn, vượt chướng ngạy vật và bắt cá… Dịp này, Chi đoàn đã tặng quà gồm 200.000đ tiền mặt và đồ chơi cho các em thiếu nhi. Tổng trị giá hoạt động trên hơn 5 triệu đồng.
* Chi đoàn cơ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội
Đã tổ chức hoạt động sinh hoạt, vui chơi cho các em là con CBCC thuộc Khối Văn phòng Sở. Tại đây, các em được tham gia thi tô tượng, trả lời các câu hỏi định hướng, chơi các trò chơi giáo dục về an toàn giao thông, đề phòng người lạ có hành vi xấu…
* Chi đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ
Tổ chức ngày hội “Chơi mà học, học mà chơi” với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích khác nhau như: văn nghệ, trò chơi đố vui có thưởng, thi vận động theo nhóm, thi bé đảm đang và trả lời các câu hỏi tình huống bằng video xoay quanh tình trạng bạo lực học đường trong môi trường tiểu học và vấn nạn trẻ em đuối nước do tắm sông, ao hồ,...
*Chi đoàn Đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư
Với chủ đề “Vui Tết thiếu nhi 1- 6”, các em được các anh, chị ĐVTN giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, và tham gia vào các hoạt động văn nghệ, trò chơi, chương trình đố vui có thưởng…
Dịp này, Chi đoàn đã phối hợp với Cơ quan, Công đoàn tổ chức phát quà cho các cháu thiếu nhi.
Ngày hội Thiếu nhi năm 2016, đã tạo môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi cho các em thiếu nhi nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em. Đồng thời, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong công tác tổ chức sự kiện để cùng tiến bộ.

Nguồn tin: BBT (tổng hợp)

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay