Hội nghị tuyên truyền Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Đăng lúc: Thứ ba - 18/03/2014 21:08 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Báo cáo viên tuyên truyền Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh: Đăng Nguyên

Báo cáo viên tuyên truyền Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Ảnh: Đăng Nguyên

Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh vừa phối hợp Công đoàn viên chức Tỉnh tổ chức “Hội nghị tuyên truyền Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” cho gần 400 cán bộ Công đoàn, đoàn viên.
Tại Hội nghị, đại biểu đã được tuyên truyền những điểm mới của Hiến pháp năm 2013: Trên cơ sở kế thừa, bổ sung Hiến pháp năm 1992. Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 thể hiện tâm tư nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta với tuyệt đại đa số đại biểu tán thành; Quốc hội khoá XIII đã thông qua Hiến pháp năm 2013 với số phiếu 486/488, chiếm 97,59%. Hiến pháp 2013 gồm 11 chương với 120 điều, giảm một chương và 27 điều so với Hiến pháp 1992; Hiến pháp 2013 có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật, thể hiện sâu sắc và toàn diện sự đổi mới đồng bộ cả về kinh tế và chính trị…  điển hình như Chương X là một chương mới hoàn toàn về Hội đồng bầu cử quốc gia và Kiểm toán…
Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp cán bộ đoàn viên, Công đoàn viên bổ sung những kiến thức cần thiết, nâng cao tinh thần thượng tôn Hiến pháp, Pháp luật, từ đó vận dụng vào quá trình công tác và các lĩnh vực của đời sống, góp phần tuyên truyền, vận động mọi người cùng thực hiện.
Tác giả bài viết: H.N
Nguồn tin: CĐCS Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay