Hành trình chuyến xe tri thức

Đăng lúc: Thứ hai - 20/03/2017 06:10 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Hành trình chuyến xe tri thức

Hành trình “Chuyến xe tri thức” do Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức đi qua 8 xã biên giới, các xã nông thôn mới trên địa bàn Đồng Tháp.
Lễ xuất phát “Chuyến xe trí thức” năm 2017 được thực hiện tại xã Hòa An (TP Cao Lãnh). Theo đó, chương trình sẽ phục vụ xuyên suốt 05 ngày liên tục tại 08 xã biên giới và một số xã nông thôn mới và một số trường học trên địa bàn Tỉnh.
Hoạt động được thực hiện như: phục vụ 3.000 tài liệu sách, báo, hoạt động đọc sách, tương tác cùng sách và hướng dẫn thực hành từ sách nhằm giáo dục kỹ năng đọc, rèn luyện năng khiếu và nhiều kỹ năng khác nhằm hỗ trợ cho việc học tại nhà trường cho đối tượng học sinh. Phổ biến nhất là: Đọc sách giải ô chữ, đọc sách trả lời câu hỏi trên máy chiếu, hướng dẫn đọc sách sáng tác truyện tranh, hướng dẫn khéo tay, đố vui về sách, đố vui kiến thức, tô tượng, tô màu tranh vẽ,các hoạt động tìm hiểu địa danh, di tích và các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp...Song song đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh sẽ trao gần 500 thẻ Bảo  hiểm Y tế cho hộ thanh niên cận nghèo.
Với việc tổ chức đọc sách và các hoạt động đọc sách, “Chuyến xe tri thức” đã góp phần vào việc hình thành kỹ năng, khơi gợi niềm ham thích đọc sách, hình thành văn hóa đọc, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017 của Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh.
Tác giả bài viết: Đăng Nguyên