Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh: Phiên toà giả định về bạo lực học đường

Đăng lúc: Thứ hai - 16/03/2015 10:44 - Người đăng bài viết: Huynh Chau Yen
Phiên tòa giả định về bạo lực học đường

Ngày 15/3, tại Trường THPT Hồng Ngự 3 (huyện Hồng Ngự), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh phối hợp cùng Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề “Bạo lực học đường” thu hút hơn 1.000 học sinh tham gia.
Nội dung phiên toà giả định xoay quanh tình huống có thật, tổ chức dựng lại phiên tòa xét xử vụ án về bạo lực học đường mà bị cáo và bị hại là 02 học sinh học cùng lớp. Xuất phát từ mâu thuẫn rất nhỏ nhưng do những hành động thiếu suy nghĩ đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng cho cả cá nhân, gia đình của 02 em học sinh.

Thông qua phiên tòa giả định giúp cho học sinh nhận thấy được những hậu quả, hệ luỵ từ hành động thiếu suy nghĩ có thể gây ra. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong công tác phòng, chống bạo lực học đường.

Sau phiên tòa, các em học sinh tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi xoay quanh chủ đề tìm hiểu kiến thức về bạo lực học đường, Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,...

Được biết, “Phiên toà giả định” là mô hình tiêu biểu do Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh chỉ đạo Chi đoàn cơ sở Toà án Nhân dân Tỉnh đảm nhận phụ trách hoạt động cấp Tỉnh. Đây cũng là phiên toà thứ 3 được tổ chức trong năm học 2014 – 2015.
Tác giả bài viết: Diễm Phúc
Nguồn tin: Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp