Đoàn Khối CCQ Tỉnh: Ra quân hưởng ứng Tháng Thanh niên 2016 với hành trình ”Chuyến xe tri thức” phục vụ nhân dân các xã biên giới – nông thôn mới!

Đăng lúc: Thứ tư - 02/03/2016 02:44 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Chuyến xe tri thức phục vụ nhân dân các xã biên giới - nông thôn mới

Với phương châm ”Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên”, Đoàn Khối đã phát động các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên thuộc Khối các cơ quan Tỉnh cần thực hiện những phần việc cụ thể, thiết thực gắn với nhu cầu, lợi ích của thanh niên, của nhân dân, trong cơ quan, đơn vị và địa phương. Sáng ngày 02/3/2016 tại xã Hòa An, Thành phố Cao Lãnh, Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh phối hợp cùng Thư viện tỉnh Đồng Tháp, Thư viện Khoa học Tổng Hợp TP.HCM tổ chức Lễ phát động chương trình ”Chuyến xe tri thức” phục vụ nhân dân các xã biên giới – xã nông thôn mới và một sự kiện có ý nghĩa cho thanh niên đó là ”Khởi động Tháng Thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).
Chương trình ”Chuyến xe tri thức” phục vụ nhân dân các xã biên giới – nông thôn mới từ ngày 02/3 đến ngày 10/3/2016 tại 16 điểm thuộc 08 xã biên giới và xã nông thôn mới của tỉnh và sự tham gia hoạt động của trên 100 lượt trí thức trẻ, với nội dung: Tư vấn, hướng dẫn tra cứu cho ít nhất 1.600 lượt người dân, thiếu nhi; Tổ chức ít nhất 16 sân chơi khoa học vui trên chuyến xe tri thức với hoạt động đọc sách: Đọc sách giải ô chữ trên giấy, Đọc sách trả lời câu hỏi trên giấy, Đọc sách trả lời câu hỏi trên máy chiếu; Hoạt động hướng dẫn thực hành từ sách: đọc sách sáng tác truyện tranh, bookmart, sổ tay học tập, túi môi trường thay túi nilon, hoa hồng giấy, trái châu trang trí; Hoạt động tương tác cùng sách: Đố vui kiến thức, đố vui về sách, gameshow đuổi hình bắt chữ; Hoạt động hỗ trợ đọc sách: Tô tượng, Tô màu tranh vẽ, Thi ghép hình...… và tổ chức trao ít nhất 80 suất quà cho học sinh sinh viên khó khăn thuộc các xã biên giới. Tổng giá trị của chương trình hơn 40 triệu đồng.
Với hoạt động này Ban Thường vụ Đoàn Khối mong muốn được chia sẽ, kết nối thông tin với nhân dân các xã trong tỉnh Đồng tháp, nhất là các xã biên giới chưa có nhiều cơ hội sử dụng những tiện ích, kiến thức khi truy cấp thông tin từ Internet. Đồng thời, khơi ngơi nguồn cảm hứng không chỉ cho giới trẻ mà còn cho mọi tầng lớp nhân dân, đánh thức sự khao khát tìm kiếm thông tin, kiến thức phục vụ tốt cho bản thân của mỗi người.
Chương trình Lễ phát động chương trình ”Chuyến xe tri thức” phục vụ nhân dân các xã biên giới – xã nông thôn mới ra quân Tháng Thanh niên 2016

Tác giả bài viết: Phan Tuyền
Nguồn tin: Đoàn Khối