Giới thiệu Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ Đồng tháp

Đăng lúc: Thứ năm - 06/06/2013 14:39 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ tập trung giáo dục lý tưởng, truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống của Đảng và dân tộc trong đoàn viên, thanh niên
1. Giới thiệu tóm tắt về đơn vị và hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị
- Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ ĐT được thành lập theo Quyết định số 14QĐ/DCĐ ngày 17/9/2008 của Ban Thường vụ Đoàn khối, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh và Đảng ủy Sở Nội vụ.
- Về cơ cấu tổ chức:
+ Số lượng thành viên BCH: 05 đồng chí, 01 Bí thư, 01 Phó Bí thư và 03 Ủy viên Ban chấp hành.
+ Số lượng đoàn viên hiện có: 27 đoàn viên. Trong đó có 05 đảng viên.
- Về công tác Đoàn và phong trào thanh niên
1. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng Đại hội Đoàn các cấp, Chương trình hành động năm của Đảng ủy Sở Nội vụ.
2. Tập trung giáo dục lý tưởng, truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống của Đảng và dân tộc trong đoàn viên, thanh niên.
          3. Củng cố và nâng cao chất lượng công tác xây dựng tổ chức Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn và Đoàn viên nhằm kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn phát huy sức trẻ, năng động và sáng tạo; đẩy mạnh công tác kết nạp đoàn viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng.
4. Tổ chức các phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc""Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", trọng tâm là đẩy mạnh cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; triển khai cuộc vận động "Tuổi trẻ với văn minh đô thị”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Sáng tạo trẻ” trong thanh niên, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc tại đơn vị.
5. Tổ chức triển khai 06 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn.
Phong trào thanh niên
- Kết hợp với BCH Công đoàn cơ quan tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, kết nghĩa với các chi đoàn bạn và các ban, ngành Huyện.
- Tổ chức hoạt động vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp các ngày Lễ.
- Tham gia tất cả các phong trào thể thao do Đoàn khối tổ chức.
- Hàng năm tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp Lễ, Tết.
- Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo.
- Tổ chức hướng dẫn thủ tục hành chính cho các xã trong Tỉnh.
- Tặng quà cho gia đình chính sách có công cách mạng.
- Tổ chức các hoạt động xã hội tình nguyện khác.
2. Giới thiệu mô hình mới, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn tại cơ quan, đơn vị thời gian qua.
- Tạo quỹ cho Chi đoàn với nhiều hình thức như: Bán bảo hiểm xe ôtô, gắn máy, làm thẻ công chức, dán đế bàn ghế,...cho cơ quan.
- Thành lập tổ góp vốn xoay vòng nhằm giúp đoàn viên những lúc khó khăn.
- Tổ chức các buổi tham quan về nguồn nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên hiểu biết thêm về lịch sử cũng như sự đoàn kết trong chi đoàn.
 - Trong các buổi họp lệ hàng tháng luôn có sinh hoạt văn nghệ đầu giờ và tổ chức các trò chơi nhỏ để tạo không khí thoải mái và sinh động hơn.
 - Tạo điều kiện để đoàn viên được giao lưu, đối thoại trực tiếp với Đảng uỷ, Lãnh đạo để giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà đoàn viên gặp phải trong quá trình làm việc, sinh hoạt trong chi đoàn.

Nguồn tin: CĐCS Sở Nội Vụ