Chi đoàn cơ sở Sở tài Chính Đồng Tháp

Đăng lúc: Thứ năm - 06/06/2013 14:36 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Chi đoàn cơ sở Sở Tài chính thực hiện chương trình cải cách hành chính nhà nước gắn với chủ trương đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về Tài chính và thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở của cơ quan.
Chi đoàn cơ sở Sở Tài Chính Đồng Tháp
1.Giới thiệu tóm tắt về đơn vị và hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị:
Sở Tài chính là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài chính; ngân sách nhà nước; thuế, phí, lệ phí và thu khác của ngân sách nhà nước; tài sản nhà nước; các quỹ tài chính nhà nước; đầu tư tài chính; tài chính doanh nghiệp; kế toán; kiểm toán độc lập; giá và các hoạt động dịch vụ tài chính tại địa phương theo quy định của pháp luật.
Sở Tài chính chịu sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tài chính.
Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Sở Tài chính. Trong những năm qua, Chi đoàn Sở Tài chính không ngừng phát triển, lớn mạnh về cả số lượng và chất lượng. Hiện nay Chi đoàn Thanh niên Sở Tài chính có 39 đoàn viên (nam 16; nữ 23). Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2014, gồm 05 đồng chí:
1-Huỳnh Xuân Bình:             Bí thư
2-Tạ Thị Huệ:                      Phó bí thư
3-Phạm Hồng Tấn:               UVBCH
4-Ngô Thái Duy Khoa:         UVBCH
5-Nguyễn Thị Ngọc Điệp:     UVBCH
Trong những năm vừa qua kết quả đánh giá Đoàn viên đạt xuất sắc luôn đạt tỷ lệ cao, trong công tác hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, có rất nhiều cán bộ trẻ là đoàn viên được Giám đốc Sở Tài chính tặng giấy khen; UBND tỉnh và Bộ Tài chính tặng bằng khen.
Ban Chấp hành Chi đoàn đã quán triệt cho ĐVTN thực hiện chương trình cải cách hành chính nhà nước gắn với chủ trương đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước về Tài chính và thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở của cơ quan. Bằng nhiều cố gắng nỗ lực, ham học hỏi, cầu thị, ĐVTN đã có nhiều đóng góp ý kiến, tham mưu đề xuất xây dựng cơ chế chính sách tài chính, tổ chức chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán nhằm quản lý, sử dụng chặt chẽ, đúng mục đích, có hiệu quả về vật tư, tiền vốn của Nhà nước. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng, hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Tiếp tục tổ chức cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tập trung giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước.
2. Giới thiệu mô hình mới, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn tại cơ quan:
          Thực hiện công trình thanh niên ngay tại cơ quan như: trồng vườn cà, vệ sinh vườn cây và khuôn viên cơ quan.
Xây dựng và duy trì tin tức hoạt động của Đoàn Thanh niên trên Website của Sở Tài chính, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, hội thi thể thao, văn hóa, văn nghệ.
Tham gia tích cực cùng cơ quan trong công tác quản lý tài chính ngân sách các huyện, phường, xã, trọng tâm là công tác hướng dẫn tổ chức thực hiện dự toán ngân sách đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Nâng cao hiệu quả thực hiện quy trình quản lý chất lương ISO và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổng hợp quyết toán ngân sách. Tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm định phân bổ dự toán, xét duyệt quyết toán năm theo đúng quy định.

Nguồn tin: CĐCS Sở Tài Chính