CĐCS Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng tháp

Đăng lúc: Thứ năm - 06/06/2013 03:46 - Người đăng bài viết: Phan Tuyền
Được sự hỗ trợ, giúp đỡ và quan tâm sâu sát của Đảng ủy, và Lãnh đạo Viện đối với Chi đoàn, nên những năm gần đây Chi đoàn đã dần cũng cố và đi vào hoạt động hiệu quả hơn.
  1. Giới thiệu tóm tắt về đơn vị.
Viện kiểm sát nhân dân thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.
Trong phạm vi chức năng của mình, Viện kiểm sát nhân dân có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.
 
2. Về hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị.
- Hiện nay Chi đoàn 16 đoàn viên, trong đó
+ Đảng viên trẻ đang sinh hoạt chi đoàn: 07
+ Đoàn viên nam: 06
+ Đoàn viên nữ: 10
  • Ban chấp hành gồm 3 đồng chí:
+ Bí thư: Nguyễn Thị Mai Trinh.
+ Phó bí thư: Trần Văn Thanh.
+ Ủy viên: Nguyễn Thị Hà Thanh.
 
Được sự hỗ trợ, giúp đỡ và quan tâm sâu sát của Đảng ủy, và Lãnh đạo Viện đối với Chi đoàn, nên những năm gần đây Chi đoàn đã dần cũng cố và đi vào hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả đoàn viên là điều kiện thuận lợi để công tác đoàn tại đơn vị duy trì và ngày một phát triển.
3. Cách làm mới hiệu quả trong công tác đoàn.
Được sự tin tưởng và ủng hộ của cấp Ủy và Lãnh đạo, Chi đoàn được giao đi tìm hiểu và thực hiện việc cắt chữ xốp, chữ đề cal phục vụ cho các hội nghị, băng gol tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm… tại đơn vị, mang lại nguồn kinh phí cho hoạt động phong trào cho Chi đoàn cũng như tiết kiệm được chi phí thuê mướn bên ngoài cho đơn vị. 

Nguồn tin: CĐCS Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng tháp

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Xem Phim HayXem Phim Hay